[CẬP NHẬT] BẢNG XẾP HẠNG CHIỀU CAO THẾ GIỚI 2024. Việt Nam đứng thứ mấy?

Anh-dai-dien

Theo báo cáo kết quả tổng điều tra dinh dưỡng trong nhiều năm qua cho biết, chiều cao trung bình của nam giới và nữ giới Việt đang không ngừng tăng lên. Liệu bạn có thắc mắc, chiều cao của người Việt Nam đang ở đâu trên bảng xếp hạng thế giới không? Bài viết dưới đây của Nutri Tall sẽ là đáp án.

Chiều cao trung bình một số nước trên thế giới 2024

Chieu-cao-trung-binh-the-gioi

Mỗi quốc gia sẽ có sự phát triển chiều cao riêng biệt, phụ thuộc vào các yếu tố như gen di truyền, dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ…Hình ảnh dưới đây là chiều cao trung bình của một số nước trên thế giới

Chiều cao trung bình của người dân Việt Nam

Suốt nhiều năm qua, Việt Nam luôn nằm trong top những quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới. Nhiều chính sách đã được đưa ra nhằm cải thiện chiều cao cho dân tộc.

Chieu-cao-trung-binh-Viet-Nam

Theo báo cáo của Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2019-2020, chiều cao trung bình của nam giới Việt là 168,1cm và của nữ là 156,2cm. So với 10 năm trước, đây là một sự cải thiện. Chiều cao của nam đã tăng được 3,7cm và nữ tăng 1,4cm.

Sự tăng lên về chiều cao đã phần nào phản ánh được nhận thức của người Việt về việc đầu tư cho cuộc sống và đầu tư cho bản thân. Dựa theo báo cáo, có thể nhận thấy nhu cầu dinh dưỡng và đáp ứng dinh dưỡng của người Việt đã tăng lên. Đây là một điểm quan trọng đối với sự thay đổi chiều cao của người Việt hiện nay.

Chiều cao của Việt Nam so với các nước trên thế giới 2024

Chiều cao người Việt xếp thứ mấy trên thế giới?

Theo thống kê, chiều cao của người Việt Nam đang đứng thứ 153 trên tổng số 201 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Có thể thấy, chiều cao trung bình Việt Nam 2023 đã có sự thay đổi ngoạn mục, vượt hơn 45 quốc gia khác về chiều cao. Một số nước phía sau Việt Nam có thể kể đến như Ấn độ, Campuchia, Indonesia, Nepal, Philippines…

Chiều cao người Việt xếp thứ mấy Đông Nam Á?

Chiều cao trung bình của người Việt Nam đang đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á với 11 quốc gia. Cụ thể, chiều cao người Việt Nam đang xếp sau Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Chiều cao trung bình nam và nữ của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á (Nguồn: Wikipedia)

#1. Singapore: 173.5cm (nam) – 161.3cm (nữ).

#2. Thái Lan: 171.6cm (nam) – 151.9cm (nữ).

#3. Malaysia: 169.2cm (nam) – 157.1cm (nữ).

#4. Việt Nam: 168.1cm (nam) – 156.2cm (nữ).

#5. Myanmar: 166.7cm (nam) – 154.7cm (nữ)

#6. Brunei: 166.3cm (nam) – 154.9cm (nữ).

#7. Indonesia: 166.3cm (nam) – 154.4cm (nữ).

#8. Campuchia: 165.3cm (nam) – 154.7cm (nữ).

#9: Philippines: 165.2cm (nam) – 154.1cm (nữ)

#10. Lào: 162.8cm (nam) – 153.1cm (nữ)

#11: Đông Timor: 160.1cm (nam) – 152.7cm (nữ)

Những cách tăng chiều cao hiệu quả cho người Việt

Để cải thiện chiều cao nhanh chóng, người Việt cần chú ý chăm sóc sức khỏe thông qua một số khuyến nghị sau:

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Thap-dinh-duong-cho-be

Để có một chiều cao phát triển tối ưu, cái bạn cần chú ý nhất, chính là chế độ dinh dưỡng. Bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất, đặc biệt chú ý đến việc bổ sung Canxi và vitamin D

Hai dưỡng chất này giúp cho xương của bạn thêm chắc khỏe, cơ bắp phát triển.

Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Ngu-nghieng-sang-1-ben

Theo một số nghiên cứu, hormon tăng trưởng của người bình thường được sản xuất nhiều nhất là trong lúc ngủ. Do đó, để phát triển tối đa, bạn cần có một giấc ngủ chất lượng.

Thời gian ngủ thích hợp nhất là trước 11 giờ đêm. Bạn cũng cần đảm bảo không gian phòng ngủ thật thoải mái nhất: không khí thoáng đãng, không quá sáng,….

Tăng cường luyện tập thể thao

Giu-chac-khoe-xuong

Tham gia các môn thể thao như bóng rổ, nhảy dây và bơi lội có lợi cho việc cải thiện chiều cao của cơ thể ở tuổi 17. Trường hợp sụn xương của bạn đã cố định thì các môn thể thao này không có ảnh hưởng quá lớn cho việc phát triển. Tuy nhiên, trong giai đoạn 17 tuổi, khi có cơ hội tối ưu hóa chiều cao, các môn thể thao này vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Sử dụng sản phẩm chuyên biệt phát triển chiều cao – Nutri Tall 2

Nutri Tall là sản phẩm kết hợp 2 dòng Canxi ưu việt nhất hiện nay, là Canxi Nano và Canxi hữu cơ chiết xuất từ Tảo biển đỏ Aquamin F. Hàm lượng đã được chuẩn hóa, chuyên biệt dành cho độ tuổi.

Bên cạnh đó, Nutri Tall còn cung cấp vitamin D3 và MK7 (Vitamin K2). 2 thành phần này sẽ giúp vận chuyển và định vị Canxi vào mô xương, đồng thời hạn chế tình trạng lắng đọng Canxi.

Một điểm đặc biệt nữa, đó chính là Nutri Tall bổ sung hơn 45 loại vitamin và khoáng chất từ các hoạt chất như Chùm ngây, Tảo Spirulina, đạm Whey…giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Để biết thêm thông tin truy cập:

Website sản phẩm: https://nutritall.vn/

Website công ty: https://abikapharma.vn/

Hotline: 1800.6728

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728