18 tuổi còn tăng chiều cao được hay không?

Tang-cuong-tap-the-thao

Ở lứa tuổi 18, vẫn còn khá nhiều bạn chưa đạt được cho mình chiều cao như ý. Vì vậy vẫn luôn băn khoăn “Liệu 18 tuổi còn tăng chiều cao được không nhỉ?” “Có cách nào để phát triển chiều cao tiếp nữa không nhỉ”. Cùng Nutri Tall tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Sau 18 tuổi liệu còn cao được không?

Chiều cao của một người sẽ liên tục tăng từ khi sinh ra đến khi hết tuổi dậy thì. Sẽ có 3 cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao đó là giai đoạn bào thai, giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Từ 18 tuổi, tốc độ phát triển chiều cao sẽ bị chững lại, chỉ dao động vài cm mỗi năm.

Tuy nhiên, chiều cao ở tuổi 18 vẫn có thể tiếp tục tăng lên được đến hết năm 20 tuổi. Ở một số bạn còn có thể tăng lên đến khi hết 22 tuổi. Vì vậy, nếu bạn ở lứa tuổi 18 mà vẫn muốn tiếp tục tăng chiều cao thì phải tích cực thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện chiều cao để có được kết quả như mong đợi.

Các cách cải thiện chiều cao hiệu quả ở tuổi 18

Tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi 18 khá khó khăn nhưng không phải không thể. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao và vóc dáng của mình như mong muốn

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng

Dinh dưỡng chiếm đến 32% sức ảnh hưởng tới khả năng phát triển chiều cao. Vì vậy ở tuổi 18 bạn cần hết sức chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Trong bữa ăn hằng ngày cần đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất là tinh bột, chất béo, chất đạm cùng với vitamin và khoáng chất.

An-uong-lanh-manh
Bữa ăn hằng ngày cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất thiết yếu như tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, phải chú ý bổ sung các dưỡng chất như Canxi, vitamin D, kẽm, magie…giúp tăng mật độ xương, thúc đẩy xương phát triển dài ra và ngày một chắc khỏe hơn. Một số loại thực phẩm bạn có thể tham khảo như sữa chua, pho mát, cá hồi, các loại rau xanh, các loại hạt, đậu…

Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng thuốc lá và một số chất kích thích như rượu, bia…gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao

Thể dục thể thao đều đặn hỗ trợ việc tăng chiều cao diễn ra tối ưu nhất. Việc vận động hằng ngày sẽ kích thích tăng tiết nhiều hơn hormon tăng trưởng.

Tang-cuong-tap-the-thao
Việc vận động luyện tập trong thời gian dài sẽ kích thích tăng tiết hormon tăng trưởng.

Thời gian luyện tập tối thiểu nên là 3-5 ngày/ tuần và đảm bảo 45 – 60 phút/ ngày. Trước khi tập luôn lưu ý cần khởi động để hạn chế tình trạng chấn thương, ăn nhẹ, chuẩn bị nước đầy đủ để có hiệu suất tập luyện tốt nhất.

Chăm sóc giấc ngủ của bản thân

Hình thành cho bản thân thói quen đi ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi, hồi phục sức lực sau một ngày học tập, luyện tập thể thao chăm chỉ. Thời gian ngủ hợp lý ở tuổi này là ít nhất 8 tiếng/ ngày. Mỗi buổi trưa có thêm 20-30 phút nghỉ trưa là tốt nhất.

Cham-soc-giac-ngu
Đi ngủ trước 11 giờ là thời gian lượng hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất.

Bạn nên đi ngủ trước 11 giờ vì trong khoảng thời gian từ 23h – 3h đêm là lúc cơ thể đang sâu giấc nhất và cũng là thời điểm mà lượng hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất.

Bổ sung 2 viên Nutri Tall mỗi ngày

Việc bổ sung Canxi, vitamin D3, K2 thông qua thực phẩm có thể thiếu hụt trong quá trình chế biến khiến bạn không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng. Lúc đó, bổ sung thực phẩm chức năng là một trong những lựa chọn đúng đắn.

Chỉ với 2 viên Nutri Tall mỗi ngày sẽ bổ sung cho bạn chuẩn hàm lượng Canxi, vitamin D3, vitamin K2 cần thiết để phát triển chiều cao ở tuổi 18. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm tận 45 loại vitamin và khoáng chất khác.

Bo-sung-Nutri-Tall
Nutri Tall bổ sung Canxi hữu cơ, vitamin D3, K2

Canxi ở đây là Canxi hữu cơ, khả năng hấp thu tốt hơn nhiều so với dòng Canxi vô cơ thông thường, Vitamin D3 và MK7 bao vi nang có nhiệm vụ vận chuyển và gắn chặt Canxi vào xương, hạn chế tình trạng lắng đọng Canxi tại các cơ quan khác.

Tăng chiều cao ở tuổi 18 đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực thực hiện trong thời gian nhất định. Đổi lại bạn sẽ sở hữu được vóc dáng mơ ước. Lưu lại và áp dụng ngay để không bỏ lỡ cơ hội cuối cùng tăng trưởng chiều cao của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728