4 KIỂU BƠI BỨT TỐC CHIỀU CAO NHANH CHÓNG

boi-ngua-tang-chieu-cao

Bơi lội luôn được đánh giá là môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, bơi lội còn giúp tăng sức bền, sức mạnh của mô cơ. Vậy thực hư chuyện bơi lội tăng chiều cao là đúng hay sai? Nếu đúng thì nó tác động đến cơ thể như thế nào?

Bơi lội tăng chiều cao – có thật hay không?

Đúng là vậy đấy! Sở dĩ bơi lội giúp trẻ tăng chiều cao là nhờ vào 2 tác động chính là giúp kéo dài xương và kích thích sự sản sinh nội tiết tố tăng trưởng

Bơi lội giúp kéo toàn bộ xương trên cơ thể

Việc thực hiện liên tục các động tác như vươn tay, đạp chân, ép bụng…sẽ tác động không ngừng lên hệ xương của bé. Từ đó kéo dài cột sống và thúc đẩy mở rộng  vùng vai và ngực.

Ngoài ra, việc bơi lội còn giúp tăng cường cơ lưng, nuôi dưỡng xương khớp, tạo điều kiện tốt nhất để chiều cao phát triển.

Bơi kích thích sản sinh nội tiết tố tăng trưởng

Hoạt động bơi tạo điều kiện để cơ thể sản sinh ra nitric oxide và nitric lactate. Đây chính là 2 yếu tố chính kích thích tuyến yên tiết ra nhiều nội tiết tố tăng trưởng. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tăng trưởng chiều cao.

4 kiểu bơi giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Bơi có rất nhiều kiểu nhưng có 4 kiểu bơi chính mang lại tốc độ tăng trưởng chiều cao tốt nhất. Đó là: bơi bướm, bơi ếch, bơi sải và bơi ngửa. Mẹ có thể cho trẻ bơi kết hợp nhiều tư thế để đạt hiệu quả tối ưu.

Bơi bướm tăng chiều cao

Boi-buom-tang-chieu-cao
Khi bơi, 2 cánh tay sẽ di chuyển đối xứng nhau, giống như cánh bướm.

Bơi bướm là tư thế bơi mà trọng lực sẽ tập trung vào phần trên. 2 cánh tay sẽ di chuyển đối xứng nhau, giống như cánh bướm đập liên tục.

Với động tác này, phần xương sống của bé được giải nén khỏi trọng lực và kích thích phát triển. Không chỉ vậy, sự kết hợp nhịp nhàng giữa cơ tay – ngực – cơ lưng trên cũng giúp cải thiện tính linh hoạt của cả cơ thể.

Tăng chiều cao với bơi ếch

Đây là một trong những kiểu bơi tăng chiều cao rất hiệu quả. Vì động tác này tác động lên hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể.

Boi-ech-tang-chieu-cao
Đây là một trong những kiểu bơi tăng chiều cao rất hiệu quả

Thực hiện bơi ếch trong một thời gian sẽ làm săn chắc các cơ vai, cơ đầu và cơ ngực. Chuyển động của cánh tay cũng giúp xây dựng hệ cơ vai và lưng chắc khỏe.

Lúc bơi ếch, trẻ phải mở rộng vòm lưng cũng như nâng cao vai để di chuyển. Sự chuyển động lên và xuống kéo theo sự hoạt động của các cơ cốt lõi. Bé tập luyện càng nhiều, các cơ cốt lõi đó càng trở nên khỏe mạnh hơn.

Bơi sải tăng chiều cao hiệu quả

boi-sai-tang-chieu-cao
Trẻ sẽ phải dùng 2 tay để vươn dài về phía trước gạt nước ra phía sau

Với kiểu bơi này, trẻ sẽ phải dùng 2 tay để vươn dài về phía trước gạt nước ra phía sau. Từ đó phần cơ ở 2 tay sẽ được tác động liên tục, ngày một phát triển. Ngoài ra, đây cũng là một cách bơi giúp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả.

Tăng chiều cao bởi động tác bơi ngửa

Bơi ngửa có tác dụng mở rộng cơ ngực, tăng cường sức mạnh cho phần lưng trên và kéo vai về phía sau. Nhờ đó, cả phần xương cột sống, lưng và vai được giữ ở tư thế thẳng.

boi-ngua-tang-chieu-cao
Bơi ngửa có tác dụng mở rộng cơ ngực, tăng cường sức mạnh cho phần lưng trên và kéo vai về phía sau

Mặc dù tất cả các động tác bơi đều tăng cường sức mạnh cho cơ bụng nhưng nhịp điệu của bơi ngửa sẽ thu hút toàn bộ cơ thể thông qua động tác xoay nhẹ hông. Ngoài ra, chuyển động nhấp nhô từ các cú đá chân sẽ tác động đến phần lưng dưới.

Bơi lội là một cách vận động cơ thể giúp chiều cao phát triển vượt trội. Nếu còn băn khoăn không biết nên chọn môn thể thao nào cho trẻ, thì bơi lội là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728