Cách tăng chiều cao ở tuổi 16

Chiều cao là một lợi thế rất lớn, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chiều cao phát triển trong một quá trình dài từ lúc sinh ra đến lúc trưởng thành. Chiều cao thường dừng lại ở độ tuổi trước 20. Vì vậy chúng ta nên tận dụng khoảng thời gian này để phát triển chiều cao tối đa. Trong các giai đoạn phát triển thì giai đoạn dậy thì đến 18 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây là giai đoạn tuổi dậy thì, cơ thể có sự phát triển mạnh mẽ nhất. Nutri Tall xin chia sẻ một số cách tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả nhất.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16: Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao. Vì vậy để chiều cao phát triển tốt nhất, chúng ta cần chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách. Chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm chất đạm, tinh bột, chất béo, các vitamin và khoáng chất. Trẻ cần ăn đủ 3 bữa chính, không bỏ bữa. Đồng thời cần có thói quen ăn uống khoa học, đúng giờ, không ăn nhiều thức ăn chứa nhiều dầu mỡ.

Trong các loại Vitamin khoáng chất thì Canxi là yếu tố quan trọng nhất đối với phát triển chiều cao. Canxi có nhiều trong hải sản, rau có màu xanh, đặc biệt như rau bó xôi (rau chân vịt) hoặc cải xoăn kale và các sản phẩm chế biến từ sữa. Tuy nhiên để bổ sung Canxi hiệu quả, phụ huynh nên kết hợp sử dụng Thực phẩm chức năng hỗ trợ phát triển chiều cao.

Vitamin D3 và MK7 chính là 2 loại Vitamin quan trọng để hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả.

Luyên tập thể dục thể thao

Ngoài bổ sung dinh dưỡng, chúng ta cần kết hợp tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Việc tập luyện cần diễn ra thường xuyên. Ban đầu, trẻ có thể luyện tập 30 phút/buổi. Sau đó có thể tăng dần lên tùy theo tình hình sức khỏe và thể lực. Nên tập vào các khung giờ 5h-6h30 hoặc 17h-19h để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các môn thể thao tốt nhất cho phát triển chiều cao là bóng rổ, nhảy dây, bóng chuyền, cầu lông, chạy bộ, đạp xe, bơi lội…

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16: Ngủ đủ giấc

Ở độ tuổi 16 là giai đoạn cơ thể phát triển mạnh mẽ, giấc ngủ càng đóng vai trò quan trọng với sự phát triển chiều cao. Nhiều hormone tăng trưởng chiều cao được sản sinh ra trong lúc ngủ, đặc biệt là trong các khung giờ 22h -1h và 5h-7h. Trẻ nên ngủ trước 22h tối và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728