3 giai đoạn “vàng” phát triển chiều cao ở trẻ mà bố mẹ nên biết

phát triển chiều cao

phát triển chiều cao

Trong suốt cả cuộc đời, chiều cao của trẻ chỉ tăng trưởng nhanh chóng vào 3 giai đoạn. Sau 3 giai đoạn này, chiều cao của chúng ta gần như không thay đổi. Chính vì vậy bố mẹ hãy tranh thủ 3 giai đoạn “vàng” này để giúp bé phát triển chiều cao nhé!

Giai đoạn bào thai

Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, hệ thống xương của trẻ bắt đầu được hình thành. Ở giai đoạn này mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để bé có thể tăng trưởng và phát triển tốt. Một trong những hoạt chất không thể thiếu đó chính là Canxi. 

Trong giai đoạn bào thai bé có thể đạt chiều cao 

Giai đoạn 0-3 tuổi

Nếu trong giai đoạn thai kỳ mẹ chưa bổ sung đủ cho bé thì cũng không cần quá lo lắng nhé. Ở giai đoạn này, nếu được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì bé có thể tăng lên đến 45cm. 

Giai đoạn dậy thì

Giai đoạn này chính là cơ hội cuối cùng để bé có thể phát triển chiều cao đột phá. Nếu chăm sóc đúng cách, trong giai đoạn này trẻ có thể tăng được từ 8-12cm mỗi năm. Cho đến khi năm 20 tuổi hầu như chiều cao của trẻ sẽ không tăng lên được. 

Một số lưu ý giúp bé phát triển chiều cao tối đa

Mặc dù bố mẹ đã biết đến giai đoạn vàng tăng chiều cao cho trẻ nhưng cũng cần lưu ý một số điểm sau để giúp con có chiều cao vượt trội.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ 

Cần xây dựng dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Bổ sung đầy đủ các hoạt chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao như: canxi, vitamin D3, magie,….

Khuyến khích bé tập thể dục 

phát triển chiều cao

Ngoài yếu tố dinh dưỡng, luyện tập thể dục cũng góp phần rất lớn đến chiều cao của trẻ. Nó chiếm đến 20% trên tổng số các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. 

Tùy theo sở thích và năng lực của trẻ, bố mẹ có thể chọn một số môn thể thao cho con. Một số môn thể thao điển hình như: bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền,…

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cũng đóng góp một phần không nhỏ vào việc phát triển chiều cao của trẻ. Hormone tăng trưởng GH tiết ra nhiều nhất từ 11h-1h đêm. Chính vì vậy, bố mẹ nên cho con ngủ sớm trước 22h để tạo điều kiện tốt nhất cho bé phát triển. 

Bổ sung thực phẩm chức năng giúp phát triển chiều cao

Bố mẹ cũng có thể cho con bổ sung thêm các thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao. Nutri Tall là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chuyên biệt cho bé từ 1-18 tuổi. Trong thời gian vừa qua rất nhiều phụ huynh đã tin tưởng cho con sử dụng.

Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có sự kết hợp giữa canxi nano và canxi hữu cơ. Mang lại hiệu quả gấp 20 lần so với việc bổ sung canxi thông thường.

Ngoài ra Nutri tall còn bổ sung thêm vitamin D, vitamin K2 cùng hơn 45 loại vitamin và khoáng chất khác giúp bé phát triển toàn diện hơn. 

Di truyền chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì vậy bố mẹ hãy nắm bắt 3 giai đoạn “vàng” để giúp con có thể phát triển chiều cao tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728