4 LƯU Ý “VÀNG” TRONG VIỆC BỔ SUNG CANXI HẰNG NGÀY

Canxi được biết đến là một hoạt chất vô cùng quan trọng trong việc quyết định chiều cao và độ cứng cáp của trẻ. Vì vậy việc bổ sung Canxi cho bé từ những năm tháng đầu đời là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, còn rất nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa bổ sung Canxi cho con đúng cách. Dưới đây là 4 lưu ý bạn cần phải nắm khi cho con sử dụng Canxi. 

Vì sao lại cần bổ sung Canxi cho bé?

Theo thống kê số liệu hiện nay, tình trạng thiếu Canxi ở trẻ không có dấu hiệu suy giảm mà đang ngày một tăng lên. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo cần hạn chế tình trạng này bằng cách bổ sung Canxi mỗi ngày, đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Canxi là “vật liệu chính” trong việc hình thành, xây dựng và duy trì cấu trúc xương vững chắc, giúp xương ngày một phát triển từ đó cải thiện chiều cao cho bé. Nếu tình trạng trẻ thiếu canxi xảy ra thường xuyên và kéo dài có thể dẫn đến các hậu quả khôn lường như: suy dinh dưỡng thấp còi, đau xương, biến dạng xương, có dị tật ở răng miệng, gây suy giảm hệ miễn dịch

Không những thế, canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nhịp tim bình thường, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng điện giải, dẫn truyền thần kinh, giải phóng hormone và các chất khác, tham gia vào quá trình đông máu và chức năng co giãn cơ bắp…

4 Lưu ý “Vàng” trong việc bổ sung Canxi hằng ngày

Bổ sung Đúng và Đủ liều lượng

Nhu cầu Canxi ở mỗi bé và ở mỗi độ tuổi là khác nhau nên việc bổ sung Canxi không phù hợp có thể dẫn đến việc thiếu hoặc thừa Canxi.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu canxi theo độ tuổi cụ thể như sau:

Độ tuổi Lượng Canxi (mg/ngày)
Dưới 6 tháng tuổi 300
Từ 7 – 12 tháng 400
Từ 1 – 3 tuổi 500
Từ 4 – 6 tuổi 600
Từ 7 – 9 tuổi 700
Trẻ từ 11 tuổi 1100
Trẻ trên 11 tuổi 1200

Bổ sung đúng thời điểm

Không chỉ quan tâm đến liều lượng mà thời điểm cho bé dùng cũng cần được ba mẹ chú ý. Thời điểm bổ sung canxi cho trẻ tốt nhất là vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng từ 30 đến 60 phút. Không nên cho trẻ uống canxi vào buổi tối hoặc buổi chiều vì điều này sẽ khiến canxi bị lắng đọng trong cơ thể, nguy cơ gây táo bón, sỏi thận và khó ngủ.

Đừng quên đến bộ đôi vitamin D3 – K2

Hiệu quả của Canxi sẽ không được tối ưu nếu thiếu đi sức mạnh của vitamin D3 và K2. Vitamin D3 sẽ giúp tăng hấp thu canxi từ thức ăn và vận chuyện chuyển vào máu. Còn Vitamin K2 lại có vai trò như 1 cầu nối, gắn canxi vào xương, giúp nuôi dưỡng xương phát triển và khỏe mạnh.

Lựa chọn sản phẩm bổ sung Canxi phù hợp cho trẻ

Nutri Tall là dòng sản phẩm bổ sung Canxi đầu tiên và duy nhất có cơ chế bổ sung CHUYÊN BIỆT THEO ĐỘ TUỔI, CHUẨN RIÊNG theo nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ em Việt Nam.  

Với nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu (Ireland, NaUy, Đức…), Nutri Tall tiên phong đi đầu trong việc kết hợp Canxi nano và Canxi hữu cơ từ Tảo đỏ (Aquamin F) giúp tăng hấp thu lên đến 22 lần, hỗ trợ bổ sung Canxi và vitamin D3 cho cơ thể, giúp xương, răng chắc khỏe, giảm nguy cơ còi xương và phát triển chiều cao ở trẻ.

Ngoài ra, Nutri Tall còn bổ sung toàn diện tới 45 loại vitamin, khoáng chất từ Tảo nhật Spirulina, Chùm ngây, Đạm Whey. Sản phẩm hiện đang có 2 phiên bản chuyên biệt cho từng lứa tuổi.

Hiện tại, Nutri Tall đang có 2 dòng sản phẩm, là:

  • Nutri Tall 1: chuyên biệt phát triển chiều cao cho trẻ từ 1-7 tuổi
  • Nutri Tall 2: chuyên biệt phát triển chiều cao cho trẻ từ 8-18 tuổi

Mẹ an tâm phát triển chiều cao cho bé ở mọi lứa tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728