BỔ SUNG CANXI CHO CON HIỆU QUẢ, TỐI ƯU NHẤT

bo-sung-canxi-cho-tre

Bổ sung Canxi cho trẻ là một trong những việc làm quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con. Thế nhưng bổ sung như nào, bao nhiêu, bao lâu thì chưa chắc bố mẹ nào cũng biết hết. Hôm nay, hãy cùng Nutri Tall tìm hiểu cách bổ sung Canxi cho bé để con đạt được sự phát triển thể chất tốt nhất nhé. 

Nhu cầu Canxi của trẻ nhỏ

bo-sung-canxi-cho-tre

Theo nghiên cứu của Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ thì trẻ ở từng độ tuổi lại có một nhu cầu Canxi khác nhau. Thông tin chi tiết ba mẹ tham khảo bảng ngay dưới đây:

Độ tuổi Hàm lượng
Nhỏ hơn 6 tháng tuổi 200mg/ ngày
Trẻ từ 7-12 tháng tuổi 260mg/ ngày
Trẻ từ 1-3 tuổi 700mg/ ngày
Trẻ từ 4-7 tuổi 1000mg/ ngày
Trẻ từ 9-18 tuổi 1300mg/ ngày
Trẻ trên 18 tuổi 1000mg/ ngày

Hướng dẫn ba mẹ cách bổ sung Canxi tốt nhất cho trẻ

Bổ sung Canxi là tốt, nhưng không phải cứ bổ sung càng nhiều là tốt. Canxi cần được bổ sung một cách khoa học mới có thể giúp trẻ hấp thu tốt và có hiệu quả tốt nhất.

Bổ sung Canxi hàm lượng vừa đủ

Bổ sung Canxi hàm lượng quá cao hoặc bổ sung quá nhiều không giúp trẻ cao lên nhanh hơn, mà còn gây nên một số hậu quả không mong muốn khi dư thừa Canxi như buồn nôn, táo bón, sỏi thận… Vì thế, ba mẹ cần nhớ không cung cấp cho trẻ lượng Canxi quá mức.

Kết hợp bổ sung cùng vitamin D3, K2

Chỉ cung cấp mình Canxi, cơ thể sẽ rất khó để hấp thu. Đó là lý do chúng ta cần bổ sung cùng vitamin D3 và K2. Vitamin D3, K2 sẽ đóng vai trò như một chiếc xe vận chuyển, truyền dẫn giúp trẻ hấp thụ Canxi một cách hiệu quả hơn.

Phơi nắng mỗi ngày

Có thể bố mẹ không biết nhưng tắm nắng là một cách hiệu quả giúp bé tổng hợp vitamin D. Hằng ngày, bố mẹ nên để cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15-30 phút trong khoảng 7-9h sáng. Thời gian này giúp cơ thể của bé hấp thụ vitamin D thông qua da một cách hiệu quả, giúp hỗ trợ cho quá trình hấp thụ canxi.

Xây dựng thực đơn giàu Canxi

Thuc-pham-giau-Canxi
Canxi có thể bổ sung qua đường ăn uống

Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung Canxi cho trẻ. Bố mẹ nên cho bé khẩu phần ăn đa dạng các nhóm chất, ưu tiên các loại thực phẩm giàu Canxi như tôm, cua, cá, đậu nành, sữa và các chế phẩm từ sữa… Ba mẹ nên hạn chế cho con ăn các loại đồ ăn nhanh, nước ngọt, cafein…

Một số lưu ý khi bổ sung Canxi 

Dưới đây là một vài lưu ý ba mẹ cần nhớ để bổ sung Canxi cho con hiệu quả hơn

  • Tuyệt đối không cho con uống Canxi khi đói
  • Canxi hấp thụ tốt nhất khi kết hợp việc uống Canxi và vận động ngoài trời
  • Mỗi năm trẻ nên được bổ sung Canxi từ 1-2 đợt
  • Không nên cho trẻ uống canxi vào buổi tối, chiều vì lúc này cơ thể trẻ sẽ không thể hấp dụ hết lượng canxi, từ đó gây dư thừa, lắng đọng canxi. Thời điểm thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ chính là vào buổi sáng và buổi trưa

Chắc bố mẹ đã hiểu rõ cách tốt nhất để bổ sung Canxi cho bé. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp đỡ cho bé và ba mẹ trên chặng đường phát triển chiều cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728