[GIẢI ĐÁP] 1 năm nên bổ sung Canxi cho con mấy lần?

phát triển chiều cao

“1 năm nên bổ sung mấy lần Canxi cho trẻ?”, “Bổ sung bao lâu thì ngừng?” Đây là những câu hỏi vô cùng quan trọng trong quá trình bổ sung Canxi cho trẻ. Dưới đây là thông tin tư vấn của dược sĩ Nutri Tall, mọi người tham khảo nhé!

Khi nào cần bổ sung Canxi cho trẻ

Trong từng giai đoạn phát triển, mỗi độ tuổi, bé lại có một nhu cầu Canxi khác nhau. Dưới đây là giai đoạn cần bổ sung Canxi cho trẻ.

Giai đoạn sơ sinh

Trẻ sơ sinh nếu thiếu hụt Canxi sẽ dẫn đến một số vấn đề như: chậm phát triển, ăn ngủ kém, khó ngủ, ngủ hay quấy khóc, giật mình giữa đêm…ảnh hưởng cả thể chất lẫn tinh thần. Phần lớn trẻ sơ sinh bị thiếu Canxi là do người mẹ không bổ sung đủ Canxi trong thời gian thai kỳ.

Giai đoạn phát triển

Những năm đầu đời được xem là giai đoạn quan trọng nhất để phát triển chiều cao. Nếu không được cung cấp đủ Canxi trong thời gian dài, trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng, biến dạng xương như gù lưng, chân vòng kiềng.

phát triển chiều cao
Những năm đầu đời được xem là giai đoạn quan trọng nhất để phát triển chiều cao

Mẹ có thể bổ sung Canxi cho con thông qua dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa…hoặc bằng các dạng thực phẩm chức năng giàu Canxi

Tuổi dậy thì

tre-bi-day-thi-som
Dậy thì sớm là khi trẻ dậy thì trước thời điểm thông thường

Đây là giai đoạn cuối cùng để trẻ phát triển chiều cao. Mẹ phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, ngủ nghỉ của con nếu muốn bé đạt được chiều cao mơ ước.

1 năm nên bổ sung Canxi cho trẻ mấy lần?

Canxi chỉ nên bổ sung cho trẻ ở một lượng phù hợp, không quá thừa cũng không nên thiếu. Việc dư thừa Canxi về lâu dài gia tăng gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ sỏi thận.

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 năm chỉ nên bổ sung 1-2 lần.

Mỗi đợt bổ sung bao lâu thì ngừng?

Như đã chia sẻ ở trên, 1 năm nên bổ sung Canxi 1-2 lần. Mỗi đợt kéo dài từ 5-6 tháng, tùy vào từng sản phẩm. Sau đó mẹ cho bé nghỉ vài tháng rồi có thể bổ sung tiếp. Như vậy, trẻ có thể có đủ thời gian để hấp thu và chuyển hóa hết Canxi.

 

Với thắc mắc “1 năm nên bổ sung Canxi cho con mấy lần?”. Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ. Bạn hãy tham khảo và áp dụng cho con nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728