BỔ SUNG CANXI HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Bổ sung Canxi là vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển, trưởng thành của trẻ. Nhưng bổ sung như nào mới hiệu quả, mới an toàn? Sau đây, cùng dược sĩ Nutri Tall tìm hiểu cách bổ sung Canxi đơn giản, hiệu quả tại nhà nhé.

Nhu cầu Canxi của trẻ từ 1-18 tuổi

Đầu tiên, để có thể bổ sung Canxi đúng cách, ba mẹ cần nắm rõ nhu cầu Canxi của trẻ. Dưới đây là thông tin chi tiết về nhu cầu canxi cho trẻ theo như độ tuổi dựa theo khuyến nghị của Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ

Độ tuổi Nhu cầu canxi của trẻ
Trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi 200 mg canxi/ngày
Trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi 260 mg canxi/ngày
Trẻ từ 1 – 3 tuổi 700 mg canxi/ngày
Trẻ 4 – 7 tuổi 1000 mg canxi/ngày
Trẻ 9 – 18 tuổi 1300 mg canxi/ngày
Sau 19 tuổi 1000 mg canxi/ngày

Ở mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có một nhu cầu Canxi khác nhau. Càng lớn, nhu cầu Canxi của trẻ sẽ càng tăng lên. Để bé phát triển cao lớn, bố mẹ cần đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu Canxi của trẻ.

Cách bổ sung Canxi hiệu quả tại nhà cho bé

Cho trẻ nhỏ dùng thật nhiều canxi không phải là phương án tốt nhất. Ba mẹ cần thực hiện bổ sung một cách khoa học mới có thể giúp trẻ hấp thu tốt và mang lại hiệu quả cao.

Xây dựng qua thực đơn giàu Canxi 

Đây được xem là cách đơn giản nhất để bổ sung Canxi cho trẻ. Thông thường, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới 35% khả năng tăng chiều cao của con. Mẹ có thể tham khảo các thực phẩm giàu canxi cho bé để kịp thời bổ sung vào thực đơn của trẻ.

Thuc-pham-giau-Canxi
Canxi có thể được hấp thu qua đường ăn uống

Bố mẹ nên cho bé khẩu phần ăn đa dạng, ưu tiên các loại thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, đậu nành, các loại sữa và chế phẩm từ sữa, sữa công thức….

Canxi kết hợp với vitamin D3,K2

Cung cấp nhiều Canxi nhưng Canxi đó có đi được tới xương không, có được hấp thu hoàn toàn không đều phụ thuộc vào Vitamin D3.

Hằng ngày, cha mẹ nên dành khoảng 15 đến 30 phút cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 7h đến 9h sáng. Ngoài ra, ba mẹ nên kết hợp tắm nắng với bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin D cho trẻ như sữa, dầu gan cá, cá hồi, lòng đỏ trứng,..

Ngoài vitamin D3, việc cung cấp vitamin K2 cho trẻ cũng góp phần tối ưu hấp thụ canxi nạp vào cơ thể. Điều này là vì vitamin K2 có công dụng vận chuyển canxi từ máu vào xương, trong khi vitamin D3 giúp đưa canxi từ ruột vào máu. Chính vì thế, sự kết hợp giữa Canxi-D3-K2 là chìa khoá giúp trẻ hấp thụ canxi hiệu quả.

Bổ sung Canxi đúng thời điểm

Bo-sung-Canxi
Buổi sáng là khoảng thời gian tốt nhất để bổ sung Canxi

Bổ sung Canxi không phải lúc nào cũng hợp lý. Không nên cho trẻ uống canxi trước khi ngủ, vì lúc này cơ thể trẻ sẽ không vận động, từ đó không thể hấp thụ hết lượng canxi vào xương, gây dư thừa, lắng đọng canxi. Thời điểm thích hợp để bổ sung canxi cho trẻ chính là vào buổi sáng và buổi trưa, sau khi ăn từ 30 đến 60 phút.

Tóm lại, việc bổ sung canxi cho bé đúng cách là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện. Nutri Tall là một lựa chọn đáng tin cậy, giúp bố mẹ hoàn toàn yên tâm trong việc cung cấp canxi và các dưỡng chất cần thiết để bé yêu có thể đạt được một sức khỏe tốt và chiều cao vượt trội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728