ĐIỂM MẶT 4 THỜI ĐIỂM VÀNG BỔ SUNG CANXI CHO BÉ

Canxi là một chất quan trọng cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt chúng ta cần phải bổ sung đúng thời điểm. Cùng mình điểm qua “4 THỜI ĐIỂM VÀNG” bổ sung Canxi cho trẻ nhé.

Bổ sung Canxi ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Bổ sung Canxi trong thời điểm này không chỉ cung cấp cho em bé mà còn cho cả mẹ. Nếu người mẹ thiếu Canxi, em bé có nguy cơ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Khi sinh ra, trẻ có nguy cơ cao mắc một số bệnh như: còi xương bẩm sinh, dị dạng xương….

Vì vậy, việc bổ sung Canxi từ khi mang thai là vô cùng quan trọng, cho cả mẹ và bé. Sau sinh, mẹ vẫn nên duy trì việc uống Canxi để tạo ra dòng sữa dinh dưỡng cho bé.

Bổ sung Canxi ở giai đoạn sơ sinh

Đây được coi là thời điểm nền tảng giúp con đạt được chiều cao tối đa sau này. Lúc này, trẻ không còn nhận được nguồn Canxi trực tiếp từ mẹ nữa mà phải hấp thụ từ các nguồn khác như: sữa mẹ, sữa công thức hoặc các loại Canxi cho trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sữa mẹ vẫn là nguồn cung cấp Canxi tối ưu nhất nên các mẹ lưu ý cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên sau sinh. Qua 6 tháng, nhu cầu Canxi của trẻ cũng tăng lên. Lúc này bắt đầu vào thời kỳ ăn dặm, mẹ có thể bổ sung Canxi cho bé qua các loại thực phẩm như cá, bông cải xanh, đậu nành, sữa chua…

Giai đoạn đầu đời từ 1-5 tuổi

Trong giai đoạn này, hệ xương và răng của trẻ phát triển mạnh mẽ, nhu cầu Canxi cũng tăng lên rất nhiều, đòi hỏi một lượng Canxi cung cấp hằng ngày. Theo thống kê của Viện Y xã hội học, có tới 29.3% trẻ em dưới 5 tuổi có hiện tượng suy dinh dưỡng vì bị thiếu canxi.

Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung nhiều là tốt, mẹ chỉ nên bổ sung cho con 1 lượng vừa đủ, không thiếu cũng không thừa để tránh tình trạng dư thừa Canxi với 1 số tình trạng như: vôi hóa thận, táo bón…

Bổ sung Canxi ở giai đoạn dậy thì

Dậy thì là thời điểm có sự bứt phá về chiều cao lẫn thể lực. Song song với việc bổ sung Canxi, bé nên có một chế độ dinh dưỡng cân bằng cùng việc tập luyện thể thao đều đặn sẽ giúp chiều cao của con phát triển vượt bậc.

Mỗi thời điểm, trẻ lại có nhu cầu Canxi và cách hấp thu khác nhau. Bố mẹ nên chú trọng bổ sung Canxi cho bé vào 4 thời điểm này. Chúc bé sớm đạt được chiều cao mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728