Mách bố mẹ các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho bé

Theo các nghiên cứu chiều cao của trẻ không chỉ phụ thuộc vào gen di truyền mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong đó có chế độ luyện tập thể dục thể thao. Vậy bài tập nào giúp bé tăng chiều cao hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây các mẹ nhé!

Bơi lội

bài tập tăng chiều cao

Nếu muốn con phát triển chiều cao mà không biết đến môn bơi lội thì quả là một thiếu sót của bố mẹ. Khi bé bơi lội, cả chân và tay sẽ được hoạt động đồng thời. Tay và chân đều có hướng vươn ra giúp kích thích sự phát triển của xương khớp. Từ đó giúp bé có thể tăng chiều cao hiệu quả hơn. Ngoài ra bơi lội còn giúp tiết ra các hormone tăng trưởng, rèn luyện sức bền và giúp bé dẻo dai, uyển chuyển hơn. 

Bố mẹ có thể cho con đến các lớp học bơi dành cho trẻ em ngay từ khi bé còn nhỏ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy bơi 

Chạy bộ – bài tập tăng chiều cao cho bé

Chạy bộ được coi là môn thể thao quen thuộc, đơn giản. Tuy nhiên lại có hiệu quả rất lớn trong việc giúp bé phát triển chiều cao. Trong khi chạy bộ, cơ thể bé sẽ kích thích sản xuất hormone tăng trưởng. Ngoài ra, môn thể thao này cũng là phương pháp tuyệt vời giúp rèn luyện sức bền của bé.  

Với môn thể thao này, bố mẹ cũng có thể cùng bé tập luyện. Vừa giúp gắn kết tình cảm vừa có thể giúp bé hào hứng hơn. 

Bóng rổ

Không thể phủ nhận được rằng bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích cho chiều cao của bé. Các động tác trong bóng rổ đều có sự tác động trực tiếp đến xương của trẻ. Đặc biệt là động tác với tay, bật nhảy ném bóng. 

Nhảy dây

Nhảy dây là môn thể thao mà rất nhiều các bé yêu thích. Để chơi được môn thể thao này, đòi hỏi bé cần có một cơ thể dẻo dai và sức bền tốt. Ngoài những tác động lên hệ xương khớp thì bộ môn này còn giúp tim và phổi của bé khỏe mạnh hơn. 

Xà đơn – bài tập tăng chiều cao cho bé

bài tập tăng chiều cao

Hiện nay bộ môn xà đơn đã được đưa vào rất nhiều trường cho các bé luyện tập. Khi luyện tập xà đơn cơ xương khớp của bé sẽ được kéo giãn. Việc này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. 

Nếu ở trường bé chưa được luyện tập bộ môn này thì bố mẹ có thể mua bộ xà đơn và lắp đặt tại nhà để bé có thể tập luyện. Khi bé đã quen thuộc, các mẹ có thể nâng mức xà lên để con có thể bật nhảy cao hơn. 

Trên đây là các môn thể thao giúp bé tăng chiều cao hiệu quả. Bố mẹ có thể chơi cùng con để con tăng thêm phần hứng thú. Đồng thời giúp gắn kết tình cảm gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728