HÍT XÀ ĐƠN TĂNG CHIỀU CAO – BÍ QUYẾT LÀ GÌ?

Hít xà đơn là bộ môn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tăng cường, duy trì sức mạnh cơ bắp, xương khớp và đặc biệt là phát triển chiều cao. Nhưng tập như nào để cao lên thì bạn có biết không? Cùng Nutri Tall tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé

Lợi ích của hít xà đơn với chiều cao

Như các bạn đã biết, hít xà đơn là động tác dùng tay bám chặt trên những thanh xà, dùng lực giữ càng lâu càng lâu. Khi đu, cột sống của bạn sẽ được kéo giãn ra. Không những thế, hít xà đơn sẽ huy động việc sử dụng nhiều nhóm cơ xương khớp, từ đó kích thích tăng tiết hormone tăng trưởng.

Tập xà đơn tăng chiều cao còn giúp các khớp xương không bị khô cứng, kéo giãn để chúng có thêm không gian phát triển chiều cao.

Cần chuẩn bị gì trước khi hít xà tăng chiều cao?

Để việc luyện tập được hiệu quả nhất, bạn cần chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong lúc tập, đánh đúng vào nhóm cơ xương cần tác động và giảm nguy cơ chấn thương.

Chọn xà đơn

Xà đơn tiêu chuẩn phù hợp là cao hơn bạn từ 30 – 50cm, cách trần nhà 30 – 50 cm. Đảm bảo khi đu xà chân không chạm đất, đầu không chạm trần và có thể bật nhảy để tay nắm được thanh xà.

Chọn trang phục

Bạn nên chọn trang phục có độ co giãn tốt, chuẩn size, thấm hút mồ hôi. Giày tập nên êm chân và thoáng khí. Bạn có thể trang bị thêm đồ bảo hộ cho cổ tay, găng tay, thắt lưng, đầu gối,… để đảm bảo an toàn.

Khởi động trước khi tập

Khởi động giúp làm nóng các nhóm cơ và bước vào bài tập tốt hơn. Bạn nên khởi động kỹ cổ tay, cổ chân, cổ, vai, eo,…

Cách tập xà đơn tăng chiều cao nhanh nhất

Giữa nam và nữ sẽ có một chút khác biệt trong bài tập xà đơn tăng chiều cao. Dưới đây là chi tiết cách hít xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất

Cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả cho nam

Cách hít xà đơn không chỉ giúp nam giới tăng chiều cao, săn chắc cơ bắp mà còn tạo cơ tay và cơ vai để các bạn nam có hình thể lý tưởng. Cách đu xà đơn tăng chiều cao cho nam tiêu chuẩn thực hiện như sau:

  • Bạn dùng tay nắm lấy thanh xà ngang,  hai chân đan vào nhau, rời khỏi mặt sàn. 
  • Các ngón tay hướng xuống dưới, lòng bàn tay hướng ra ngoài hay vào trong đều được, tùy theo thói quen của bạn.
  • Sau đó từ từ dùng hai tay kéo người lên trên cao cho tới khi cằm của bạn vượt qua thanh xà. Giữ tư thế này trong vài giây hoặc lâu hơn tùy theo khả năng của bạn. Thời gian giữ càng lâu càng giúp cho các sụn ở khớp xương được giải nén và phát triển tốt hơn.
  • Trở lại tư thế ban đầu khi cánh tay bạn duỗi thẳng.

Cách đu xà tăng chiều cao hiệu quả của nữ

Nhìn chung bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nữ cũng có các bước tương tự nam giới. Đu xà đơn tăng chiều cao cho nữ đơn giản nhất được thực hiện như sau:

  • Hai tay nắm lấy thanh xà ngang, nhấc chân lên để chân không chạm đất và cơ thể treo lơ lửng.
  • Giữ tư thế này trong 15 – 20 giây hoặc lâu hơn. Lặp lại động tác này 10 – 15 lần mỗi hiệp.
  • Một ngày tập 3 – 5 hiệp hoặc tập 20 – 30 phút.
  • Bạn nữ nên thực hiện 3 – 4 lần/tuần để cơ thể có thể sản sinh các lớp sụn mới thay thế vào các lớp sụn xương cũ đã canxi hóa giúp xương kéo dài hơn.

Phía trên là chi tiết cách thức đu xà giúp kích thích phát triển chiều cao. Bên cạnh việc luyện tập, bạn cần kết hợp cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để có được sự phát triển tối đa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728