MK7 – Dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

Khi muốn con phát triển chiều cao bố mẹ thường chỉ tập trung bổ sung canxi, vitamin D mà lại bỏ quên mất MK7. MK7 gần đây là chất dinh dưỡng tăng chiều cao được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hoạt chất này nhé!

MK7 là gì? 

dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

MK7 thực chất là một loại vitamin K2. Đây là loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên. 

Vitamin K2 được chia thành 2 loại là MK4 và MK7: 

  • MK4: loại này có thời gian bán hủy ngắn nên phải dùng đi dùng lại trong ngày. Đặc biệt nó không duy trì được tác dụng lâu dài nên không được ưa chuộng.
  • MK7: loại này có thời gian bán hủy dài hơn, thậm chí lên đến 72 giờ. Chính vì vậy MK7 có thời gian ở trong cơ thể nhiều và hoạt động được tối ưu hơn. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đã thêm MK7 vào bảng thành phần của mình.

Thực trạng sử dụng MK7 ở các nước trên thế giới

Người ta đã tìm ra trong món Natto – đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản có chứa hàm lượng lớn MK7. Cũng chính vì những lợi ích của MK7 và hương vị thơm ngon của Natto nên món ăn này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. 

Bắt đầu từ năm 1995 thì Bộ Y Tế của Nhật Bản đã khuyên người dân bổ sung MK7 để phát triển chiều cao đồng thời giúp xương chắc khỏe hơn. Người dân Nhật Bản đã nhận biết được tầm quan trọng của MK7 và sử dụng Natto như món ăn hằng ngày.

Ở các nước phát triển khác, MK7 cũng đã được sử dụng một cách phổ biến. Tại Việt Nam, người dân đã dần nhận biết được tầm quan trọng của MK7 và bổ sung cho các con ngay từ bé. 

MK7 cung cấp dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

Như mọi người cũng đã biết, MK7 góp phần giúp việc phát triển chiều cao của trẻ được diễn ra hiệu quả hơn. Vậy cơ chế hoạt động của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

MK7 – dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé giúp hoạt hóa Osteocalcin

MK7 tăng cường sức khỏe của xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin. Giúp canxi được gắn vào xương một cách hiệu quả hơn. 

Cho những bố mẹ chưa biết thì Osteocalcin là một tế bào được sản xuất từ nguyên bào xương. Nó đóng góp vào sự phát triển của xương bằng cách vận chuyển canxi chính xác đến xương, không đi đến những vị trí khác như thành mạch hoặc mô mềm. 

Khi canxi được cung cấp đúng vị trí nó sẽ giúp quá trình tăng trưởng chiều cao diễn ra nhanh chóng hơn. Xương sẽ phát triển cả về chiều rộng và chiều dài lẫn mật độ.

MK7 giúp gia tăng lượng collagen trong xương

MK7 có khả năng mang lại những tác dụng rất tích cực đối với sự đàn hồi của xương. Bằng cách gia tăng lượng collagen trong xương. Mà collagen chính là nền móng để Canxi có thể gắn vào và nó chiếm hơn một nửa khối lượng của xương. Vì vậy collagen cũng rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. 

MK7 có nhiều trong thực phẩm nào?

dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

Vitamin MK7 là loại vitamin có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tuy nhiên không phải trong loại thực phẩm nào cũng có. Một số loại thực phẩm sau đây có chứa MK7, bố mẹ có thể bổ sung thêm cho bé nhé!

Đậu tương lên men Natto

Đây là món ăn có chứa hàm lượng cao vitamin MK7. Người Nhật đã cho thấy những tác dụng của nó bằng cách vượt lên trở thành nước có chiều cao top đầu Châu Á và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. 

Tuy nhiên thì món ăn này có mùi vị tanh nồng, khá khó ăn nên nó chưa được phổ biến tại nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam. 

Sau nhiều nghiên cứu, để giải quyết vấn đề mùi vị thì người ta đã đưa ra nhiều biện pháp. Điển hình là thêm vitamin MK7 vào các thực phẩm chức năng để việc sử dụng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. 

Các thực phẩm khác

Ngoài Natto thì MK7 còn có nhiều trong các loại sữa, các chế phẩm từ sữa như: phô mai, sữa chua, váng sữa,…Những loại thực phẩm này khá phổ biến. Mùi vị dễ chịu hơn so với Natto nên bố mẹ hãy cho con ăn đều đặn nhé!

Nutri Tall chứa MK7 – dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

Nutri Tall giúp bé tăng chiều cao hiệu quả bởi có chứa bộ 4 “siêu phẩm” Nano canxi, canxi hữu cơ, vitamin D3, MK7.

  • Nano canxi và canxi hữu cơ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi vào cơ thể lên gấp 20 lần. 
  • Vitamin D3 giúp tổng hợp Osteocalcin ở dạng bất hoạt
  • Vitamin MK7 kích hoạt Osteocalcin để chúng đưa canxi gắn đúng vào khung xương.
  • Bên cạnh những thành phần trên, Nutri Tall còn chứa hơn 45 loại vitamin và khoáng chất được chiết xuất từ tảo biển, chùm ngây, đạm whey. Từ đó giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển. 
  • Sản phẩm được chuẩn hóa theo đúng thể trạng của trẻ em Việt Nam.
  • Nutri Tall được sản xuất tại nhà máy NanoFrance đạt chuẩn GMP và được các chuyên gia 

 

Bố mẹ nào muốn con cao thì hãy bổ sung cho bé đầy đủ các thực phẩm giàu MK7 nhé. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể cho con sử dụng thêm Nutri Tall để con được bổ sung một cách toàn diện hơn. Để được các dược sĩ tư vấn miễn phí hoặc muốn đặt hàng, các bạn hãy gọi đến số 1800.6728 hoặc truy cập vào website: https://nutribest.vn/ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728