5+ LOẠI RAU GIÀU CANXI HƠN CẢ TÔM, CÁ

Rau-can-tay

“Rau xanh vậy mà còn giàu Canxi gấp mấy lần tôm, cá ư? Dược sĩ Nutri Tall có nhầm không vậy?” Không hề nhé. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về các loại rau này.

Giá đỗ

Chỉ với 100g giá đỗ, bạn đã bổ sung thêm 38g Canxi. Ngoài ra trong giá đỗ còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin B2, B6, PP, C…

Gia-do
Với 100g giá đỗ, bạn đã bổ sung thêm 38g Canxi.

Giá đỗ còn chứa 2 hợp chất vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hệ thống xương chắc khỏe. Đó chính là phyto-oestrogen và isoflavon. 2 chất này giúp làm giảm tỷ lệ hao mòn xương, ngăn ngừa thoái hóa, đồng thời kích thích các tế bào xương hình thành.

Rau dền đỏ

Theo một số nghiên cứu, lượng Canxi có trong rau dền thậm chí còn nhiều hơn cả sữa bò. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều vitamin K, là một loại vitamin quan trọng trong việc hấp thu Canxi.

Rau-den-do
Lượng Canxi có trong rau dền thậm chí còn nhiều hơn cả sữa bò

Đặc biệt với mẹ bầu, thường xuyên ăn rau dền sẽ bổ sung sắt và canxi cho cả mẹ và bé.

Cải thìa

Có thể mẹ không biết, hàm lượng Canxi có trong cải thìa không thua kém gì tôm, cá. 100g cải thìa có tới 105mg Canxi, lại còn chế biến được nhiều món thơm ngon, bé thích mê.

Rau-cai-thia
100g cải thìa có tới 105mg Canxi

Ngoài canxi thì cải thìa còn chứa sắt, kali, axit folic, beta carotene… rất tốt cho cơ bắp và hệ thần kinh.

Cần tây

Cần tây tuy là loại rau ít thông dụng trong gia đình Việt, và cũng không phải ai cũng thích ăn, tuy nhiên, hàm lượng canxi bên trong nó lại rất cao.

Rau-can-tay
Cần tây chứa hàm lượng canxi, sắt, photpho gấp đôi so với các loại rau khác

Cần tây chứa hàm lượng canxi, sắt, photpho gấp đôi so với các loại rau khác nên chúng đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển xương cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu.

Cải xoăn

Cải xoăn từ lâu đã được coi là một loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe. Một chén cải xoăn nấu chín có tới 245mg Canxi.

Cai-xoan
Một chén cải xoăn nấu chín có tới 245mg Canxi.

Rau bina

Một chén rau bina hay còn gọi là rau chân vịt chứa gấp đôi lượng Canxi bạn cần trong 1 ngày. Đặc biệt, rau chân vịt là chứa hoạt chất carotenoid neoxanthin – một chất có khả năng tiêu diệt các tế bào tiền ung thư tuyến tiền liệt.

Rau-chan-vit
Một chén rau bina chứa gấp đôi lượng Canxi bạn cần trong 1 ngày

Hy vọng với bài viết này đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích và thú vị xoay quanh các loại rau giàu canxi nói trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728