“Rau xanh vậy mà còn giàu Canxi gấp mấy lần tôm, cá ư? Dược sĩ Nutri Tall có nhầm không vậy?” Không hề nhé. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về các loại rau này.
Giá đỗ
Chỉ với 100g giá đỗ, bạn đã bổ sung thêm 38g Canxi. Ngoài ra trong giá đỗ còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin B2, B6, PP, C…
Giá đỗ còn chứa 2 hợp chất vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hệ thống xương chắc khỏe. Đó chính là phyto-oestrogen và isoflavon. 2 chất này giúp làm giảm tỷ lệ hao mòn xương, ngăn ngừa thoái hóa, đồng thời kích thích các tế bào xương hình thành.
Rau dền đỏ
Theo một số nghiên cứu, lượng Canxi có trong rau dền thậm chí còn nhiều hơn cả sữa bò. Ngoài ra, rau dền còn chứa nhiều vitamin K, là một loại vitamin quan trọng trong việc hấp thu Canxi.
Đặc biệt với mẹ bầu, thường xuyên ăn rau dền sẽ bổ sung sắt và canxi cho cả mẹ và bé.
Cải thìa
Có thể mẹ không biết, hàm lượng Canxi có trong cải thìa không thua kém gì tôm, cá. 100g cải thìa có tới 105mg Canxi, lại còn chế biến được nhiều món thơm ngon, bé thích mê.
Ngoài canxi thì cải thìa còn chứa sắt, kali, axit folic, beta carotene… rất tốt cho cơ bắp và hệ thần kinh.
Cần tây
Cần tây tuy là loại rau ít thông dụng trong gia đình Việt, và cũng không phải ai cũng thích ăn, tuy nhiên, hàm lượng canxi bên trong nó lại rất cao.
Cần tây chứa hàm lượng canxi, sắt, photpho gấp đôi so với các loại rau khác nên chúng đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển xương cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu.
Cải xoăn
Cải xoăn từ lâu đã được coi là một loại rau cực kỳ tốt cho sức khỏe. Một chén cải xoăn nấu chín có tới 245mg Canxi.
Rau bina
Một chén rau bina hay còn gọi là rau chân vịt chứa gấp đôi lượng Canxi bạn cần trong 1 ngày. Đặc biệt, rau chân vịt là chứa hoạt chất carotenoid neoxanthin – một chất có khả năng tiêu diệt các tế bào tiền ung thư tuyến tiền liệt.
Hy vọng với bài viết này đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích và thú vị xoay quanh các loại rau giàu canxi nói trên nhé.