TẠI SAO SỬ DỤNG SẢN PHẨM HỖ TRỢ TĂNG CHIỀU CAO KHÔNG HIỆU QUẢ

Bo-sung-Canxi

Sản phẩm tăng chiều cao không còn quá xa lạ với cha mẹ. Đây cũng là một lựa chọn khá tốt giúp trẻ cải thiện chiều cao. Tuy nhiên tại sao cùng sử dụng một sản phẩm tăng chiều cao mà kết quả của trẻ lại khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn.

1. Các yếu tố tác động đến chiều cao

Chiều cao của mỗi người không chỉ được quy định do gen mà còn do nhiều yếu tố khác. Một số có thể kể đến như: vận động, dinh dưỡng, giấc ngủ. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc đầu tư đều vào các yếu tố trên.

Một vài sai lầm cha mẹ thường mắc khi cho con sử dụng sản phẩm tăng chiều cao như:

Sản phẩm tăng chiều cao có thể thay thế hoàn toàn bữa ăn hằng ngày

Dù có tốt đến đâu thì sản phẩm tăng chiều cao cũng chỉ chứa một số dưỡng chất cần thiết cho hệ xương. Nếu chỉ uống TPBVSK mà ăn uống thất thường, không đầy đủ dưỡng chất thì hiệu quả sẽ không như mong muốn.

Không cho con vận động, thể dục thể thao

Vận động sẽ giúp tiết nhiều hơn hormone tăng trưởng GH. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của tế bào, tăng chiều dài của xương. Việc lười vận động, sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương, qua đó làm giảm chiều cao.

Lười vận động sẽ ức chế sự phát triển của xương, khiến trẻ dễ bị lùn đi

Môi trường sống không đảm bảo

Trẻ sống trong môi trường ô nhiễm, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng chăm sóc kém thường thấp lùn hơn so với các trẻ khác có điều kiện sống tốt hơn.

Không ngủ nghỉ đúng giờ

Thời gian ngủ quyết định khá nhiều đến chiều cao của trẻ. Theo các nghiên cứu, trẻ càng thức khuya, thiếu ngủ thì nguy cơ bị thấp lùn sẽ cao hơn các bạn cùng trang lứa.

2. Cách sử dụng sản phẩm tăng chiều cao đạt kết quả tốt nhất?

– Bên cạnh việc sử dụng TPBVSK, cần kết hợp thêm với các yếu tố khác như ăn uống, tập thể dục thể thao, ngủ đúng giờ…

– Cần uống đúng lượng mỗi ngày theo hướng dẫn. Thời gian uống thích hợp là vào buổi sáng hoặc trưa. Vì khi chiều tối khả năng hấp thu Canxi kém, dẫn đến lắng đọng, dư thừa Canxi gây táo bón, sỏi thận.

– Không dùng quá nhiều loại TPBVSK cùng một lúc sẽ gây “tranh chấp”, cản trở quá trình hấp thu dưỡng chất. Nếu đang dùng các sản phẩm chứa Canxi thì cũng nên lưu ý: Tránh ăn quá mặn, tránh uống nhiều nước ngọt có ga, không nên ăn các loại trái cây có vị chát, đắng…

– Nên chọn các sản phẩm chứa Nano Canxi kết hợp với Canxi hữu cơ. Vì có kích thước khá nhỏ nên Nano Canxi có tính hòa tan cực tốt. Từ đó thẩm thấu nhanh qua màng ruột và được hấp thu với lượng tối đa từ ruột vào máu. Nano Canxi rất thích hợp dùng cho những người cơ địa kém hấp thu vi chất này. Bên cạnh đó nên ưu tiên các loại có chứa dưỡng chất từ hữu cơ giúp trẻ ăn ngủ ngon.

– Khi mua nên chọn các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Phải có đầy đủ các giấy chứng nhận, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đồng thời được cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728