5 mẹo tăng chiều cao nhanh chóng cho bé học tiểu học

Be-tap-hit-tho

Giai đoạn tiểu học là thời điểm tiền đề để con phát triển chiều cao vượt trội. Vì thế, bố mẹ đừng bỏ lỡ giai đoạn này. Lưu ngay 5 mẹo tăng chiều cao nhanh chóng dưới đây để áp dụng nhé.

Hít thở

Thở cũng là 1 bài tập rất tuyệt vời mà con có thể thực hiện. Cách làm này không những tốt cho sức khỏe mà còn thúc đẩy chiều cao.

Be-tap-hit-tho

Hãy hít sâu, sau đó giữ hơi thở và thở ra bằng miệng. Lặp lại thói quen này để lấp đầy oxy vào phổi.

Ánh nắng mặt trời

Một cơ thể đang phát triển chiều cao cần nhiều ánh mặt trời. Chính vì vậy, con bạn nên đi ra ngoài và phơi mình dưới ánh nắng buổi sáng sớm. Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng có chứa nhiều Vitamin D. Đây là dưỡng chất cần thiết cho trẻ để phát triển chiều cao.

Ánh nắng mặt trời có nguồn gốc rất tự nhiên, cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể. Khi con bạn không tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể của con bạn tiêu thụ đủ lượng Vitamin D, thì con bạn sẽ có hệ thống xương yếu, cũng như chiều cao thấp hơn. Để đảm bảo cho cơ thể đủ lượng Vitamin cần thiết, con bạn nên phơi mình dưới ánh sáng mặt trời trong vòng khoảng 20 đến 30 phút/ngày.

Giấc ngủ

Giấc ngủ thực sự giúp con bạn phát triển chiều cao bằng cách tăng lượng hormone tăng trưởng, vì vậy chiều cao được thúc đẩy tốt hơn. Bên cạnh đó, khi con bạn ngủ, cơ thể của con bạn dài tự nhiên và làm con bạn cao tự nhiên mà không cần di chuyển.

Do vậy, con bạn cần phải ngủ đủ 8 tiếng/đêm để tăng cường chiều cao. Đây cũng là lời khuyên rất hữu ích để tăng trưởng chiều cao mà con bạn nên quan tâm.

Tư thế đứng thẳng đứng

Con bạn cần phải chú ý trong việc giữ tư thế thẳng cũng như ổn định. Tư thế không đúng sẽ ảnh hưởng đến những nỗ lực trong việc thúc đẩy chiều cao. Chỉ với tư thế ngồi thẳng trên ghế nhất định con bạn đã có thể thúc đẩy chiều cao.

Ngoi-sai-tu-the
Ngồi, đi sai tư thế, gù lưng cũng sẽ khiến trẻ bị sụt giảm chiều cao

Với cách này, con bạn đang thực hiện các bước quan trọng để cột sống thẳng. Yếu tố quan trọng nhất cần được quân tâm là có một chiếc gối tốt và một tấm đệm thân thiện để giữ cho cột sống thoải mái. Hay nói cách khác, con bạn cần giữ cho cột sống thẳng và tránh khom người khi đứng hoặc đi bộ.

Mát xa

Sau khi dừng các hoạt động hằng ngày, tốt nhất là cho con kết thúc với vài bài tập matxa đơn giản tại các điểm cụ thể của cơ thể để gia tăng các hormone tăng trưởng. Đây cũng là 1 trong những hình thức tập luyện tốt nhất giúp con bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao mà con bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để quá trình tăng chiều cao nhanh các con bạn cần đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng bổ sung canxi, tăng chiều cao với đa dạng dưỡng chất cho xương: bộ 3 “Canxi, Vitamin D3, MK7” giúp tăng chiều cao, bảo vệ xương và giúp con đạt được chiều cao như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728