Uống sữa có giúp tăng chiều cao không?

Uong-sua-tang-chieu-cao

Sữa là thực phẩm phổ biến trong dinh dưỡng hằng ngày của trẻ. Nhiều người vẫn thường quan niệm uống sữa giúp tăng chiều cao. Vậy điều đó có thật sự đúng không, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Các giai đoạn phát triển chiều cao

Theo các nghiên cứu, trẻ em có hai giai đoạn phát triển chiều cao đó là:

Giai đoạn 1000 ngày đầu đời (thời gian từ khi trẻ ở trong bụng mẹ cho tới khi được 24 tháng tuổi)
Trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời, trẻ có thể tăng thêm 25cm ở năm đầu tiên. Sang năm thứ hai trẻ sẽ tăng thêm 10 cm. Từ hai tuổi tuổi trở đi tốc độ tăng chiều cao của trẻ không quá nhanh.

Giai đoạn dậy thì (từ 10-18 tuổi)
Ở giai đoạn dậy thì trẻ có bước tăng trưởng vượt trội, mỗi năm có thể tăng khoảng 10-15 cm.
Chiều cao vẫn tiếp tục được cải thiện đối với nữ đến 25 tuổi và tới 28 tuổi đối với nam.

2. Sữa – Một trong những giải pháp tăng chiều cao

Trong sữa tăng chiều cao có chứa nhiều Vitamin, tiêu biểu là Vitamin A, Vitamin D và Canxi. Khoáng chất có trong sữa gồm Kẽm, Sắt, Axit amin, DHA, ARA…
Ngoài ra, trong sữa giúp tăng chiều cao còn có chất xơ hòa tan, chất béo, Protein, Acid béo như Omega 6, Omega 9…

3. Uống sữa đúng cách giúp tăng chiều cao

3.1. Uống sữa tăng chiều cao với liều lượng hợp lý

Trong từng độ tuổi liều lượng sữa của trẻ là khác nhau. Điều đó giúp cơ thể có thể hấp thụ được tối đa những dưỡng chất cần thiết có trong sữa.
Các bậc phụ huynh nên tham khảo liều lượng sử dụng sữa theo từng độ tuổi dưới đây:
– Trẻ từ 1 tuổi – dưới 2 tuổi: 100 – 150ml/ ngày
– Trẻ từ 2 tuổi – dưới 3 tuổi: 200 – 300ml/ngày
– Trẻ từ 3 tuổi – dưới 5 tuổi: 300 – 500ml/ngày
– Trẻ trên 5 tuổi: 500 – 700ml/ ngày

3.2. Thời gian uống sữa tốt nhất trong ngày

Thời gian tốt nhất để uống sữa tăng chiều cao là uống vào buổi sáng hoặc uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
– Uống sữa vào buổi sáng giúp cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong cả một ngày dài học tập và làm việc.
– Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng các bạn nên uống sữa. Việc làm này giúp cơ thể có thể hấp thụ những dưỡng chất có trong sữa. Bên cạnh đó, khi uống sữa vào thời điểm này sẽ tăng cường khả năng hấp thụ Canxi. Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

4. Sữa thôi chưa đủ, muốn cao, trẻ cần giải pháp dinh dưỡng toàn diện

Ngoài sử dụng các loại sữa tăng chiều cao, các chuyên gia cũng khuyến khích bạn nên sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao để đạt được sự tăng trưởng chiều cao tối đa.
Bạn nên lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao đến từ những thương hiệu uy tín và hơn hết thành phần cần có những khoáng chất giúp xương chắc khỏe để chiều cao phát triển là Canxi nano, Vitamin D3, MK7.

– Canxi nano: Là Canxi được bào chế theo công nghệ nano, có kích thước siêu nhỏ. Nhờ đó, Canxi nano có khả năng thẩm thấu nhanh. Điều đó làm tăng hấp thụ Canxi gấp 200 lần so với thông thường.

– Canxi hưu cơ: Là Canxi có nguồn gốc từ thực vật như canxi có trong Tảo đỏ có khẳ năng hòa tan tốt, không gây nóng. Qua đó sử dụng an toàn và hiệu quảu đối với trẻ em.

– MK7: Là thành phần được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp Natto, hay còn gọi là Vitamin K2. MK7 có tác dụng hấp thụ tối đa Canxi từ máu vào xương, tăng Collagen trong xương giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.

– Vitamin D3: là một loại Vitamin D giúp cơ thể hấp thu Canxi và Phốt pho. Bên cạnh đó Vitamin D3 còn giúp xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng rối loạn xương hiệu quả.
Ngoài 3 thành phần này, sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cần có thêm các khoáng chất như DHA, Magie, Mangan, Silic… để cơ thể phát triển toàn diện.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn được những loại sữa giúp tăng chiều cao phù hợp với từng độ tuổi của con em mình và đừng quên bổ sung thêm Canxi nano, Vitamin D3, MK7 để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728