Chơi cầu lông giúp tăng chiều cao hay không? Giải đáp cùng dược sĩ Nutri Tall

Cau-long-tang-chieu-cao

Cầu lông là một trong những môn thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thích và khá phổ biến trên thế giới. Ngoài việc đem lại niềm vui, cầu lông còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có việc tăng chiều cao. Có thật vậy không, và nếu có, thì chơi thế nào để đạt hiệu quả tối đa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chơi cầu lông có tăng chiều cao thật không?

Choi-cau-long-tang-chieu-cao

Câu trả lời là có nhé. Điều này được giải thích bởi khi chơi cầu lông, những động tác xoay người, bật nhảy hoặc đánh cầu giúp tăng phát triển hệ cơ và xương, từ đó giúp trẻ phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, ngoài việc chơi cầu lông thì một chế độ dinh dưỡng cùng việc luyện tập thể thao đều đặn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao tối ưu.

Nên chơi cầu lông như thế nào để tăng chiều cao?

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng tới 32% chiều cao của trẻ. Để có thể phát triển chiều cao tối ưu, mẹ cần bổ sung cho con đầy đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là Canxi.

Canxi

Ba mẹ có thể cung cấp Canxi cho trẻ thông qua các loại thực phẩm như hải sản, các loại đậu, hạt, phô mai… hoặc qua các loại sản phẩm phát triển chiều cao như Nutri Tall, chứa nguồn Canxi hữu cơ từ tảo biển đó cùng vitamin D3 – K2 bao vi nang nhập khẩu.

Ngoài ra, để tăng chiều cao hiệu quả thì trẻ cũng nên hạn chế tiêu thụ những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như: đồ ăn nhanh, thức ăn chiên, nhiều đường.

Một tuần nên chơi bao nhiêu lần?

Để tăng chiều cao, bạn cần chơi đều đặn, liên tục trong một thời gian dài. Theo các chuyên gia, để có hiệu quả tối ưu, bạn cần chơi tối thiểu 30 phút mỗi ngày, một tuần chơi từ 3-4 lần.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé kết hợp thêm các môn thể thao khác như chạy bộ, bơi lội, bóng đá… giúp tăng sự linh hoạt cho cơ thể.

Chơi cầu lông đúng cách

Ngoài chơi đủ, chúng ta cần chơi đúng cách thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều này bao gồm việc sử dụng vợt, đánh cầu đúng kỹ thuật, không chơi quá nhiều, quá ít và có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ sau mỗi giờ tập.

Cau-long-tang-chieu-cao

Khi bé chơi cầu lông, mẹ cũng nên chọn cho con chiếc vợt phù hợp với trọng lượng và kích thước của con. Sử dụng vợt quá nặng hoặc quá nhẹ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của buổi tập.

Sau đây là hướng dẫn cách cầm vợt đúng chuẩn cho người mới:

  • Bước 1: Cầm vợt bằng tay thuận. Đặt lòng bàn tay vào phần cán vợt, sao cho ngón cái nằm ở phía trên và hướng lên phía đầu vợt.
  • Bước 2: Đặt ngón trò của bạn trên phần cán vợt, tạo thành một góc hình chữ V với ngón cái, các đầu ngón tay hướng về đầu vợt.
  • Bước 3: Đặt ba ngón tay còn lại (ngón giữa, áp út và ngón út) lên phần cán vợt, song song với nhau và nằm ở phía dưới của ngón tay trỏ. Lòng bàn tay nắm cán vợt hơi xê dịch về phía cuối cán, không nên nắm quá chật.

Vậy qua bài viết này, các bạn đã giải đáp được câu hỏi: “Chơi cầu lông có giúp tăng chiều cao hay không ?”. Mẹ nhớ cho con luyện tập mỗi ngày để trẻ sớm đạt được chiều cao mơ ước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728