NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ CHIỀU CAO BA MẸ CẦN BIẾT

lam-tuong-ve-chieu-cao

Phát triển chiều cao luôn là mong muốn cũng như lo lắng hàng đầu của các mẹ có con nhỏ. Vì vậy, việc tăng chiều cao cho bé luôn là ưu tiên hàng đầu. Dù vậy nhưng bố mẹ vẫn có những lầm tưởng về chiều cao. Đôi khi chúng lại gây cản trở đối với quá trình phát triển của trẻ. Cùng dược sĩ Nutri Tall điểm danh những sai lầm này nhé

Bố mẹ thấp thì con không thể cao được

lam-tuong-ve-chieu-cao

Trước giờ, mọi người luôn quan niệm: chiều cao của con cái đều được di truyền hết từ ba mẹ. Tuy nhiên, di truyền chỉ ảnh hưởng 23% chiều cao của bé. Ảnh hưởng lớn nhất là đến từ dinh dưỡng với 32%. Vận động chiếm 20% và một số yếu tố khác.

Vì thế nếu con có một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý, con vẫn có thể cao lớn được.

Trẻ ăn càng nhiều thì sẽ càng cao

cho-be-an-qua-nhieu

Ba mẹ cho rằng, con ăn càng nhiều thì càng có nhiều dưỡng chất giúp con cao lớn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, thậm chí gây ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao của trẻ.

Theo đó, việc ăn uống cần đảm bảo khoa học, cân bằng về dinh dưỡng để cơ thể trẻ phát triển toàn diện. Cho bé ăn liên tục sẽ khiến trẻ luôn ở trạng thái no. Từ đó giảm tăng tiết hormone tăng trưởng gây ảnh hưởng tới chiều cao.

Ngược lại khi trẻ đói, tuyến yên sẽ tiết ra hormone tăng trưởng. Nhờ đó mà xương và khớp phát triển một cách mạnh mẽ. Mẹ nên cân đối chế độ ăn cho bé, đầy đủ các nhóm chất.

Không cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời

Trước khói bụi, ô nhiễm không khí, cha mẹ thường có xu hướng giữ bé ở trong nhà. Điều này tưởng chừng có lợi nhưng nó có thể gây cản trở tới việc tăng chiều cao của trẻ. Trẻ cần được tham gia các hoạt động ngoài trời, sẽ có nhiều cơ hội để phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Khong-cho-con-van-dong

Vì vậy, cha mẹ nên tạo điều kiện và khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động như chạy nhảy, nô đùa, tập thể thao… Cho trẻ vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày và lựa chọn hoạt động phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của trẻ.

Ép trẻ ăn nhiều đạm, chất béo

Một quan điểm về chiều cao sai lầm nữa của ba mẹ chính là việc tăng lượng đạm và chất béo sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển của trẻ. Điều này không đúng bởi vì cơ cấu bữa ăn của trẻ không những cần đầy đủ về đạm, chất béo mà cần cân bằng giữa các thành phần dinh dưỡng.

Tre-an-qua-nhieu-dam

Theo đó, các bữa ăn chính của trẻ cần đảm bảo có 4 nhóm thực phẩm là nhóm giàu chất đạm, nhóm giàu chất béo, nhóm giàu chất bột, nhóm giàu vitamin, chất xơ, chất khoáng, đặc biệt ưu tiên các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao. Với bữa ăn phụ, cha mẹ nên chọn những loại thức ăn nhẹ, ưu tiên cho trẻ uống sữa.

Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung dưỡng chất tăng chiều cao cho bé thông qua các sản phẩm tăng chiều cao. Top đầu phải kể đến là sản phẩm tăng chiều cao Nutri Tall

Nutri Tall – Giải pháp tăng chiều cao chuyên biệt cho trẻ

Nutri Tall là sự kết hợp 2 dòng Canxi là Canxi Nano và Canxi hữu cơ từ Tảo biển đỏ. Hàm lượng đã được chuẩn hóa, chuyên biệt theo độ tuổi và thể trạng của trẻ.

Nutri Tall 1-2

Ngoài ra, Nutri Tall còn cung cấp vitamin D3 và MK7 (Vitamin K2). 2 thành phần này sẽ giúp vận chuyển và định vị Canxi vào mô xương, đồng thời hạn chế tình trạng lắng đọng Canxi.

Một điểm đặc biệt nữa, đó chính là Nutri Tall bổ sung hơn 45 loại vitamin và khoáng chất từ các hoạt chất như Chùm ngây, Tảo Spirulina, đạm Whey…giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Nguyên liệu nhập khẩu, sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP tại nhà máy đạt chứng nhận chất lượng FDA của Hoa Kỳ, Nutri Tall mang tới cho bé những sản phẩm đáp ứng được cả 3 tiêu chí: CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ – AN TOÀN

Trên đây là một số lầm tưởng về chiều cao mà dược sĩ Nutri Tall đã tổng hợp lại được. Việc tăng chiều cao của trẻ là một quá trình dài, cần được thực hiện một cách đúng đắn. Quan trọng hơn cả là bạn cần chăm sóc, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800.6728